J-festa [sun]

posted on 03 Sep 2009 23:16 by curio in Cosplay

โออิชิขอดองไว้ก่อนนะ ได้รูปแล้วจะมาอัพ

(ดูกล้องแมวน้ำไปก่อนก็แล้วกัน --> Multiply ขอบคุณสำหรับรูปนะจ้ะ จูบุ๊ๆ)

 

ช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมานี่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีว่างเลยจริงๆ

อดนอนหลายคืนหลายวันมาก อยู่ได้ด้วยพลังใจและไฟ(ลนก้น)แท้ๆเลยนะเออ?!?

ไม่มีเวลาเนี่ย หมายถึง "ไม่มี" จริงๆเลยนะ

ขอย้อนไปเริ่มเรื่องตั้งแต่สัปดาห์ก่อนโออิชิ โออิชิจัดวันเสาร์(ชิมิ?) แล้วก็มี VR วันอาทิตย์ (จริงๆแล้วอยากไปทั้งสองงาน แต่ไม่ไหว หมดแรงจริงจัง) ตอนนั้นเป็นวันพฤหัสชุดยังเสร็จไม่ถึง 50% เลย แล้ววันศุกร์พันมีเรียนครึ่งวันด้วย จริงๆแล้วนัดว่าไปทำชุดที่บ้านเบญ คิดว่าจะไปถึงตอนบ่ายๆ เย็นๆ แต่พันยังทำแพทเทิร์นเสื้อไม่เสร็จ(มันเป็นการบ้านที่ต้องส่ง 8 โมงเช้าวันอังคาร ตอนแรกคิดว่าจะส่งช่าง เพราะตัดต่อซะอลังการ ทำเองอาจจะอ้วกแตกตายได้ แต่ไปๆมาๆตังหมด ลดแบบซะเหลือแค่เชิ้ตธรรมดา เรียบสุดหูรูป เลยกะจะมาเย็บเอง แต่ต้องออกไปบ้านเบญก่อน เลยทำแค่ตัดกระดาษทิ้งไว้ที่หอ) แล้วก็หอบจักรกับกระเป๋าสัมภาระใบมโหฬารตีtaxiไปอนุสาวรีย์

ปั่นชุดตั้งแต่ค่ำๆวันศุกร์ยัน 8 โมงเช้าวันเสาร์ (นับว่าทำเวลาได้ดีกว่าที่ผ่านๆมา เมื่อก่อนจะปั่นถึงเที่ยง ไปถึงงานบ่ายสอง แต่งตัวเสร็จบ่ายสาม ถ่ายรูป 15 นาที เปลี่ยนชุดกลับ /เพื่อ!!!) ตัวชุดไม่เผาเลยนะ?! เย็บทั้งหมดเลย ไม่มียิงปืนกาว(เพราะตอนดึกๆยังขยันอยู่) พอใกล้เช้า เริ่มง่วง เริ่มชุ่ย เริ่มยิงแหลกลาน(กร้ากกกก) ทั้งโอบิ ทั้งโช้กเกอร์ ทั้งกางเกง เต็มไปด้วยกาว (พอก่อน เดี๋ยว entry โออิชิค่อยมาบ่นต่อ เดี๋ยวจะยาวเกิน) เอาเป็นว่า ไปถึงงานตอนบ่ายสอง เปลี่ยนชุดเสร็จบ่ายสาม สักห้า(หรือ)หกโมงก็เปลี่ยนชุดกลับ พันต้องไปบางนาก่อน ไปขนจักรกลับ(แต่ทิ้งชุดและกระเป๋าสัมภาระไว้ที่เบญหมดเลย ฮ่า~)

กลับถึงห้อง ทำการบ้าน ต้องส่งสเก็ตไฟนอลโปรเจค ปั่นยันเช้า สว่างคาตา น้ำท่ายังไม่ได้อาบ โชคดีที่เรียนบ่ายเลยได้วิ่งผ่านน้ำแปบนึง แล้วก็เอาผ้าไปแช่ไว้ กะว่าเรียนเสร็จจะกลับมาซัก สรุปว่า แบบไม่ผ่าน คิดให้หัวระเบิดยังไงก็ยังไม่ผ่าน เครียดมากๆๆๆๆๆ แต่ต้องทิ้งมันไว้ก่อน ทำการบ้านของวันอังคารก่อน เสื้อที่ต้องส่ง 8 โมงเช้าน่ะ

นัดกับเพื่อนว่า สักทุ่มหนึ่งจะไปทำ ปรากฏว่า กลับถึงห้องแล้วพันน็อค รู้สึกตัวอีกทีตีหนึ่ง (เพื่อนโทรมาเป็นสิบมิสคอลล์เลย แต่ไม่ได้ยิน ทั้งที่ตั้งเสียงดังสุดแล้วก็วางไว้ข้างหมอนเลยด้วย) แล้วแบบว่า ยังไม่ได้แตะต้องผ้าเลยสักนิด อยุ่ในถุงยังไงก็เป็นอย่างงั้น ไอ้พันกรีดร้องโว้ยวายอยู่ในห้อง เพื่อนๆทำเสร็จหมดแล้ว นอนกันหมด ไม่มีใครมาช่วยตูเล้ยยยยย(ดันอยู่หอใน พาเพื่อนขึ้นห้องไม่ได้ ซวยอีก!) เย็บไปง่วงไป สว่างคาตาอีกแล้ว แปดโมงก็หิ้วไปส่ง เลิกเรียนสองทุ่ม กลับมาทำการบ้านของวันพุธ(ลุ้นด้วยว่าจะได้ดรอปหรือเปล่า เพราะวิชานี้เข้าให้ข้อสอบ take home แล้วพันเอาไปส่งไม่ทัน ทั้งที่หอก็อยู่ข้างตึกเรียนยังจะวิ่งไปไม่ทันอีก โอ้ยยยย แต่ก็ทำการบ้านส่งไว้ก่อนล่ะนะ) เช้าก็มีเรียนเดรปปิ้ง(จับผ้าทำชุดขึ้นบนหุ่น เอาผ้าวาง เอาเข็มปักๆๆๆ พันก็เบลอ ปักเอานิ้วตัวเองเข้าไปด้วย เลือดอาบ เพื่อนบอกว่าเห็นหุ่นของพันตั้งอยู่ตัวเดียวในห้องแล้วจะไม่กล้าเข้ามาใช้ เพราะมันมีรอบเลือดเปื้อนเป็นวงๆด้วย เดรปไม่เสร็จ ก็เลยทิ้งไว้ ลงไปลุ้นดรอปไม่ดรอปตอนบ่ายก่อน (สุดท้ายก็ทิ้งหุ่นไว้อย่างงั้นแหละ ยังไม่ได้ไปทำต่อจนวันจันทร์ถัดมาเลยนะเออ ก็เลยไม่ได้ส่งพร้อมชาวบ้านเขา) สุดท้ายก็ไม่ดรอปค่า~ ฮิ้วววว

กลับมาถึงห้อง วันพฤหัสหยุด ก็เลยกะว่าจะนอน แต่นึกขึ้นได้ว่าแช่ผ้าทิ้งไว้ตั้งแต่วันจันทร์ ....วันจันทร์เลยนะ?!!? รีบไปซักตากโดยด่วย ดีนะที่ตะไคร่ไม่ขึ้นน่ะ วันพฤหัสไปดราฟงาน วันศุกร์ปั่นงาน วันเสาร์เช้าไปพาหุรัด เย็นๆแวะไปเจเฟสวันเสาร์ ไปเอาวิกที่จะใช้วันอาทิตย์(แต่ดันติดต่อวิกไม่ได้ เลยต้องขอรบกวนให้น้องไปเอาให้เช้าวันอาทิตย์แทน ขอบใจมากเลยน้า~) เบญแยกไปทำงาน พันกลับหอยกจักรบ้านไปพี่มี่ ปั่นชุดกันยันเช้า งานนี้รีบและลวกจริงๆ เสร็จตอนแปดโมงเช้า(อีกแล้ว?) แต่งหน้าออกจากบ้านไปถึงงานบ่าย(อีกแล้ว) แต่งตัวเสร็จบ่ายสอง(อีกแล้ว) และงานนี้พันก็รีบกลับ(อีกแล้ว!!!!) กลับมาก็รีบปั่นการบ้าน ส่งการบ้านวันจันทร์ กลับมาเย็บกางเกงส่งเช้าวันอังคาร(กางเกงยากเวอร์ๆ หงุดหงิดแก้แล้วแก้อีก หิวก็ลุกไปไหนไม่ได้ ไม่ได้เข้าห้องน้ำ ไม่ได้นอน ไม่กล้าปล่อยมือจากงาน เดี่ยวเสร็จไม่ทันแปดโมง(แต่ช่วงเวลานั้นโทรหาเพื่อนแบบมั่นใจได้เลยว่าพวกจะตื่นกันอยู่ทั้งนั้น..แบบว่า อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน XD)

ในที่สุดวันนี้ก็ว่างมาอัพบล็อก? ว่างจริงมั้ย?

ใช้ร่างกายหนักๆอย่างงี้คนดีๆไม่ควรเลียนแบบ

.....(ขึ้นปีสองมายังไม่ถึงเทอม เพื่อนๆย้ายออกกันมากมาย เป็นเนื้องอกในสมองไปแล้วสองคน เฮ้ย?)

 

 

 

เดี๋ยวเจเทรนด์นี้เจอกันถ้าชุดเสร็จ(แน่ะ ยังไม่เข็ด)

 

 

 

 

จบบ่น

 

เข้าเรื่องเจเฟสแล้ว

(พึ่งเข้า)

โยนลิ้งค์ก่อน

Multiply

คนน้อยกว่าโออิชิ(คงเพราะชนแคป ตอนแรกก็คิดว่าจะไปแคยด้วย แต่คำนวนเวลาและระยะทางแล้วรู้สึกว่าไม่คุ้ม + ฝากเพื่อนจิกของเอา) รุ้สึกว่าเดินสะดวกกว่า แดดแรงน้อยกว่าโออิชินิดหน่อย (หรือเพราะยืนอยู่ในที่ร่ม?)

งานนี้ไปคอส

 

ZONE-00

Cast

Curio @ 浄阿弥

Tsukimori @ 紺之介

Freeda @ 叢雲 (ชื่อหม่ำเขียนอย่างงี้มั้ย? เห็นบล้อกใช้ชื่อนี้ ไม่ใช่ก็บอกนะ จะมาเปลี่ยนให้)

Tomi @ 弁天

ถือกล้องกันเองก็อย่างงี้แหละนะ รูปหมู่ไม่ได้ถ่าย รูปคู่อทบไม่มี รูปเดียวก็หายาก (แล้วถ่ายอะไรกันมา?)

เบญซื้อผาขนๆมาเมตรนึง กะจะเอามาทำหูกับหาง พอทำหูเสร็จ จะตัดเป็นชิ้นๆเพื่อเย็บเป็นหางเลยก็ทำใจไม่ได้ เบญเลยม้วนๆผ้าทั้งเมตรเข้าไปเก็บไว้ในหางนั่นแหละ (มันทำได้ว่ะ!) สรุปว่า หางหนัก ยกไม่ขึ้น!!

ทาเล็บด้วยล่ะเธอ กลัวไม่สะดิ้งเท่าเพื่อนฝูงสินะ

ถุงใต้ตาเยอะเวอร์ๆ กร้ากกกก อดนอนนี่ไม่ดีนะจ้ะเด็กๆ

เบญแซวว่ารูปนี้อารมณ์ "บ้านแตก"

(รูปกล้องหม่ำออกสีฟ้าๆแฮะ)

หมดแล้ว

ถัดจากตรงนี้ไปเป็นโซนรั่ว มั่ว เบลอ แต่ก็เสียดาย(เลยหน้าด้านเอามาลงด้วย)

รูปเซ็ตนี้ทั้งหมดพันใช้ photoscape ปรับนะ (photoshop ในเครื่องมันเน่า เปิดไม่ขึ้น เลยไม่ได้ทำเบลอหน้า มีหลุมมีบ่อมีสิ่งอันไม่พึงประสงค์ก็ทำเป็นมองข้ามๆไปละกันนะ) เห็นชาวบ้านรีวิวบอกว่าใช้ง่าย  มีนุ่นนี่นั่นมากมายให้ลองกดเล่นดู สนุกดี มีกรอบให้เลือกเยอะแยะด้วยนะ แต่พันยังใช้ไม่ค่อยเป็น + ตอนนี้ง่วงแล้วด้วย เอาแค่นี้ก่อนก็แล้วกัน

มันตัดแบ่งช่องอย่างงี้ได้ด้วยล่ะ (แต่ช่องที่ให้มาไม่พอดีกับรูปอ่ะ เลยหัวขาดเท้าหายกันไปบ้าง)

เรื่องของเรื่องคือ พันเสี้ยนนนนนนนนนนนนนนนนน ปุริคุระมากๆๆๆๆๆ

แต่ไม่มีเวลา + ปัญญาลากสังขารไปถ่ายได้ ก็เลยใช้วิธีเบียดหน้าเข้ากล้องกันเอา คิด(ไปเอง)ว่ามันคงให้อารมณ์เดียวกันนี้ (บ้านนอกอ่ะ ยังไม่เคยถ่ายเลย อรั้ยยยย)

 

ตอนอยู่ในงานมีคนถามว่าคอสอะไร

คอสโซนลุคนี้

เป็นภาพท้ายเล่มหนึ่งน่ะ โทษหัวโปรนะ (ชี้เบนเทน) หลับหูหลับตาเดาสีกันสุดชีวิต

คราวนี้ไม่ค่อยพร้อม เอาไว้รีครั้งหน้าจะปูผ้าขึงฉากฟูลพร้อพและ(พยายาม)ขอบตาไม่คล้ำ

เถียงกับเบญอยู่ว่ายักษ์แดงจะใส่สีอะไร ใส่สีแดงคงสะเดิดไป เห็นในรูปใส่สีขาวแล้วมีชั้นข้างใน(ที่ติดสกรีนโทน)คิดว่าเป็นสีแดง แต่คิด(ไปเอง)ว่า คนแบบนี้น่ะเหรอจะใส่ชุดสีขาว?!? (ว่าไปนั่น จริงๆแล้วแค่อยากใส่สีดำน่ะ) ถูไบญเพนท์ดอกโบตั๋นให้ตั้ง 4 ดอกแน่ะ?!? เห็นมันบ้างมั้ย XD

หาผ้าลายงูไม่ได้(งูมั้ย? หรือมังกร?) เลยใช้โอบิลายดอกไปละกัน(บ้าบอมาก หงุดหงิดเวลาหาผ้าอบบที่ต้องการไม่ได้ อยากจะตั้งโรงงานทอผ้าเอง)

กอดดดดดดดดดดด พี่มี่ ในที่สุดก็มีโปรเจคที่เจ๊ "ไม่เบี้ยว" เรานะคะ?!? (โดนเจ๊เอาพัดโบกดับอนาถ "ไม่ได้จะเบี้ยว แต่เอาเวลาไปทำโบนัสปลายปีอยู่ย่ะ!!" โฮ่วววว ชีวิตสาว OL~)

แอบปลาบปลื้มมากเป็นที่สุด ครั้งแรกเลยนะที่คอสแล้วครบคนน่ะ แคสมาสี่คนไม่ขาดไม่เกิน อรั้ยยยย

แต่สรุปแล้วพันก็ทำชุดให้หม่ำไม่ทัน ขากหมวกและปลีกย่อยๆต่างๆนาๆ ไปทำเองต่อให้เสร็จซะนะ แล้วมารีกัน มารีกัน~

รอรูปจากพี่ชาย ได้แล้วค่อยว่ากันอีกที

 

 

 

ป.ล.จูนไปเจเทรนด์มั้ย? อย่าลืมสวีทพูลนะ?!!?

Comment

Comment:

Tweet

กรีสกราสส
คิโยอามิ๊ เท่ค่า

พี่พันพักบ้าง อ่านแล้วเหนื่อยแทนเลย

#3 By Hydrangea on 2009-09-04 19:47

โถ่ เสียดายไม่เจอวันอาทิตย์ = A =;;

คอสสวยอะงวดนี้ ชอบบบ

#2 By DeuiL on 2009-09-04 18:07

ห๊ะๆ
ปล.นั้นอะไรเหรอ *ทำหน้าเอ๋อ*ถ้าแว๊ปไป เดี๊ยวเอาไปให้ 555+
แต่เท่จังนะเค๊อะคุณพี่~

#1 By ♦•Le Papillon Noir•♦ on 2009-09-04 17:51